Trang chủ / Kinh nghiệm du lịch / 20 tips để du lịch tiết kiệm nhất (Part 4)

20 tips để du lịch tiết kiệm nhất (Part 4)

Rate this post
16. Tránh thức ăn của khách sạn

ree-hotel-food

Bạn có thể lười ra ngoài và muốn gọi lễ tân đem đến tận phòng một vài gói snack vào ban đêm đúng không? Thế nhưng đừng quên rằng mọi dịch vụ trong khách sạn đều đắt hơn giá trị thực hai đến ba lần. Bạn cũng không nên dùng bữa trong khách sạn, ăn uống tại các nhà hàng bên ngoài không chỉ tiết kiệm được một khoản đáng kể mà còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa địa phương nữa nhé!

17. Đừng tip quá nhiều

20091006-tipsz

Việc du lịch ở một nơi xa xôi hoàn toàn mới lạ có thể khiến bạn có cảm giác muốn người khác cảm thấy mình hào phóng, “chịu chi”, đem lại hình ảnh tốt cho đất nước mình. Nhưng điều đó là hoàn toàn không cần thiết. Chi phí du lịch của bạn là có hạn, mặc dù tip là một nét văn hóa, bạn không nhất thiết phải vung tay quá trán.

18. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

gk_gkPublictransport

Việc ngồi lên xe buýt có thể khiến bạn khó chịu vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng chỉ với một khoản nhỏ cho xe buýt, bạn có thể vi vu khắp thành phố cả ngày trời, còn với taxi, xích lô,… thì khoản chi có vẻ không hề nhỏ.

19. Hạn chế mua sắm

107428671-e13446287357841

Việc mua sắm quần áo, trang sức,… khi đi du lịch là không cần thiết. Trừ khi đó là những đồ lưu niệm mang bản sắc nơi bạn đến.

20. Gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bệnh

Medicine-Imc_0

Nghe thoáng qua thì thấy chằng liên quan gì đến việc tiết kiệm phải không nào? Thế nhưng, sự thay đổi và chưa thích nghi với khí hậu, cùng các loại nước uống, thức ăn lạ khiến bạn dễ dàng mắc bệnh đấy. Đừng để khi bệnh quá nặng mới đi khám nhé!

About Thảo Phương

"Be the change you want to see in the world" - Mahatma Gandhi

Có thể bạn quan tâm

Thuận Thảo Golden Beach Resort – Cẩm nang du lịch Phú Yên

Thuận Thảo Golden Beach Resort – Cẩm nang du lịch Phú Yên 4 (80%) 1 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *