Vực phun Phú Yên

4.55 (90.91%) 11 votes

Vực phun là một thắng cảnh đẹp của Phú Yên – dải đất miền Trung được ôm trọn bởi 2 dãy núi.

Vẻ đẹp kì vĩ của Vực Phun

Cảnh đẹp của Vực Phun

Vực phun được nhiều web du lịch cả trong và ngoài nước chọn làm danh lam thắng cảnh đẹp nhất Phú Yên, Những con suối thuộc rặng Đèo cả, đến đây hợp thành sông Bánh Lái ( đoạn đổ ra Biển Đông gọi là sông Bàn Thạch) là thượng nguồn, đến đây gặp vách núi dựng đứng đổ mạnh, tạo cảm giác như mạch nước phun từ dưới lên. Vực Phun có vẻ đẹp hùng vĩ của nước suối trong vắt và núi non hùng vĩ.

vực phun
Du lịch vực phun Phú Yên

 Làm gì khi đến Vực Phun?

Đến đây, ngoài việc được đắm chìm trong cảnh núi rừng hùng vĩ, du khách có thể thưởng thức các hoạt động du lịch như chèo thuyền, cắm trại, leo rừng, tắm suối…  Hay chí cần đứng trên những vách đá đổ dài, ngắm nhìn dòng nước trong vắt lao xuống tạo tiếng động vang cả một khu núi rừng cũng đủ thỏa cảm giác bình yên.

Vực phun
Khung cảnh vực phun

Cách đi đến Vực Phun – Phú Yên

Vực phun tọa lạc ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa. Du khách đi dọc quốc lộ 1A, đến đoạn Thị trấn Phú Lâm thì rẽ qua Quốc Lộ 29, đi thẳng vào vùng núi Đá đen rồi ngược về sông Bánh Lái.

Vực phun
Vực phun

Du khách có thể nghỉ lại ở một số khách sạn gần đây tại thành phố Tuy Hòa (khoảng 20km): Khách sạn Kaya hoặc khách sạn Thanh Long, nghe người dân kể về truyền thuyết huyền bí xa xưa của khu vực hồ Đá đen.

About Thảo Phương

"Be the change you want to see in the world" - Mahatma Gandhi

Có thể bạn quan tâm

Chuyện kể một chuyến phượt Phú Yên

Chuyện kể một chuyến phượt Phú Yên 5 (100%) 1 vote Sau mỗi chuyến đi, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *