Vịnh Hạ Long

5 (100%) 1 vote

Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc, Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long đã được công nhận là một trong 7 kì quan thiên nhiên thế giới.

Ha long Bay
Vịnh Hạ Long

Vài nét về vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, vùng di sản được thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông). Vịnh nổi bật với hệ thống đảo và hang động tuyệt mỹ, với hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Đây là dạng địa hình đã được kiến tạo trên 250 triệu năm, từ quá trình vận động nâng lên hạ xuống liên tục của lục địa, cùng quá trình carxto bào mòn, phong hóa,

Vịnh Hạ Long
Thuyền trên Vịnh Hạ Long

Tên gọi vịnh Hạ Long có nghĩa là nơi rồng đáp. Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa, khi đất nước bị xâm lăng, đã có một con rồng từ trên trời bay xuống, chắn ngang thuyền giặc, mang lại yên ấm cho người dân. Vịnh còn là một di sản văn hóa độc đáo vì nơi đây chứa đựng những dấu tích xa xưa nhất trong quá trình hình thành và phát triển trái đất, là nơi cư trú của người Việt cổ.

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao

Hạ Long mang một vẻ đẹp độc nhất vô nhị trên thế giới, với những hệ sinh thái điển hình cùng hàng nghìn loại động thực vật phong phú, đa dạng. Những khối đá, đảo, hang động tạo nên một vẻ đẹp kì vĩ mà huyền bí. Đây là một kì quan của đá và rêu xanh giữa bốn bề nước non mà mỗi phiến đá là một hình thù khác nhau, là một vẻ đẹp rung động, và khiến người ta phải sửng sốt.

Các hoạt động ở vịnh Hạ Long

ha-long-bay
Vịnh Hạ Long

Là một di sản thế giới, vịnh Hạ Long thu hút gần một triệu lượt khách tham quan hàng tháng vào mùa du lịch nên sẽ khá đông đúc và tấp nập, đặc biệt vào mùa hè. Du khách đến đây có thể tham gia nhiều hoạt động như chèo thuyền kayak, tham quan các hang động kì vĩ, du thuyền ngủ lại trên vịnh, đặt tàu tham quan vịnh Hạ Long, tắm biến trên vịnh, câu mực, ngắm bình minh, hoàng hôn,,…

Vịnh Hạ Long trên cao
Vịnh Hạ Long

Chi phí sẽ được qui định theo từng tour cụ thể, trung bình 90,000 đồng cho người lớn, 50,000 cho trẻ em và người già cho một chuyến tham quan 5-7 hang động. Giá đồ ăn và thức uống tương đối đắt, đặc biệt trên các thuyền du lịch, thường gấp đôi bình thường. Du khách cũng nên chú ý mang kính râm và mũ rộng vành cho chuyến du lịch của mình.

About Thảo Phương

"Be the change you want to see in the world" - Mahatma Gandhi

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn Phú Yên - Bãi Tràm Hideaway Resort

Hà Tĩnh vắng khách, khách sạn Phú Yên đông đến ‘cháy phòng’

Hà Tĩnh vắng khách, khách sạn Phú Yên đông đến ‘cháy phòng’ 5 (100%) 1 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *