Trang chủ / Điểm du lịch / Du lịch Việt Nam / Thắng cảnh Hầm Hồ, Bình Định

Thắng cảnh Hầm Hồ, Bình Định

Vị trí: Hầm Hô nằm ở thôn Phù Mỹ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, cách thành phố Qui Nhơn khoảng 55km về phía tây bắc.

Đặc điểm: Đây là một dải liên hoàn bậc thang gồm: suối, thác, hồ, sông, lạch trải dài gần 2km men theo vùng hạ lưu sông Kút.

Hầm Hồ yên bình và trong xanh đến lạ
Thắng cảnh Hầm Hồ yên bình và trong xanh đến lạ

Du lịch sinh thái Hầm Hồ

Khu du lịch sinh thái Hầm Hô tọa lạc tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, cách thành phố Qui Nhơn 50km về phía Tây Bắc, cách Bảo Tàng Quang Trung 5km. Là một điểm tham quan lý tưởng không thể bỏ qua của du khách khi đến với quê hương Bình Định, miền đất địa linh nhân kiệt. Hầm Hô có vẻ đẹp kỳ vĩ. Trước mắt du khách là cảnh núi rừng trùng điệp. Hai bên bờ suối là các cánh rừng cây nguyên sinh rợp bóng mát với những vách núi dựng đứng. Lòng sông với những dãy đá hoa cương có nhiều hình thù kỳ dị, nhấp nhô, hòn đứng, hòn nằm muôn màu lóng lánh, rực rỡ tạo nên một kho tàng đá khoe mình bên làn nước trong xanh. Có những cụm đá nhìn tựa đàn voi đang tắm. Có những dãy đá trông như bầy ngựa đang phi. Có tảng đá giống như con cá sấu khổng lồ đang há miệng săn mồi.

Hầm Hồ, đâu đâu cũng đẹp
Hầm Hồ, mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, đâu đâu cũng đẹp
Cảnh núi rừng trùng điệp ở Hầm Hồ
Cảnh núi rừng trùng điệp ở Hầm Hồ
Hầm Hồ qua những lần ghé thăm của du khách thập phương
Thắng cảnh Hầm Hồ qua những lần ghé thăm của du khách thập phương

Bên cạnh đó, Hầm Hô còn là căn cứ địa hiểm yếu của nghĩa quân Tây Sơn khi mới dựng cờ khởi nghĩa, của nghĩa quân Mai Xuân Thưởng trong phong trào Cần Vương chống Pháp cuối thế kỷ thứ 19 và là nơi hoạt động của lực lượng cách mạng trong những năm chống Mỹ.

Hầm Hồ, đẹp từ ngàn xưa  cho đến tận bây giờ
Hầm Hồ, đẹp từ ngàn xưa cho đến tận bây giờ

Du ngoạn Hầm Hô không chỉ để thưởng thức thắng cảnh nguyên sơ kỳ thú của một vùng đất “địa linh nhân kiệt” mà chúng ta còn được soi mình trong dòng lịch sử hào hùng của dân tộc trên mảnh đất Tây Sơn, Bình Định.

 

About Quy

There's no place like home.

Có thể bạn quan tâm

Tổ hợp khoa học Bình Định

Bình Định – điểm đến của các nhà khoa học đỉnh cao quốc tế

Rate this post Tổ hợp khoa học Bình Định Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *