Trang chủ / Điểm du lịch / Du lịch Phú Yên / Suối nước khoáng nóng Trà Ô – du lịch Phú Yên

Suối nước khoáng nóng Trà Ô – du lịch Phú Yên

Suối nước khoáng nóng Trà Ô – du lịch Phú Yên
4.8 (96%) 5 votes

Bạn có thể đến một spa đắt tiền, hoặc một resort nghỉ dưỡng được đầu tư công phu để ngâm mình trong một hồ suối nước nóng với các dịch vụ massage, hoặc đến với Phú Yên, đến với miền đất tĩnh lặng, tìm đường đến Trà Ô – nơi vẻ hoang sơ vẫn còn nguyên vẹn mà đắm mình vào dòng suối nước khoáng nóng giữa đất trời bao la.

suoi-tra-o
Suối nước khoáng nóng Trà Ô

 

Dòng suối quanh năm được duy trì ở mức 70 độ C, đôi khi có chênh lệch chút đỉnh, được bao phủ bởi một vùng cây xanh bạt ngàn. Nước khoáng nóng chảy ra từ hai vòi rồng đã được xây dựng từ thời đất nước ta còn bị Pháp thuộc, vẫn còn những dấu tích văn hoá chờ được bạn khám phá. Phía bên trên được thiết kế như một miếu thờ thần núi, có kiến trúc của hai con rồng, còn được chừa khoảng trống vừa đủ cho một người vào. Theo cách của người dân ở đây, tắm suối nước khoáng nóng thường để chữa các bệnh về thấp khớp, bệnh ngoài da,…

tra-o
Du khách có thể luộc trứng, nấu trà ngay trên dòng suối

 

Du khách đến đây ngâm mình trong dòng suối ấm, có được những giây phút yên tĩnh tránh xa chốn xô bồ, nhộn nhịp mà ngắm mẹ thiên nhiên hùng vĩ, như được chìm vào chốn bồng lai tiên cảnh. Ngoài ra, du khách có thể cắm trại qua đêm ở khu vực gần đó để khám phá và thưởng thức hết cái đẹp của đất trời Phú Yên.

Đường đến suối nước khoáng nóng Trà Ô

Du khách đến thị trấn La Hai (Đồng Xuân), cách thành phố Tuy Hoà chừng 45km, suối nước khoáng nóng Trà Ô cách đường đi khoảng 200m, băng qua sông Hà Nhao, nằm dưới chân một ngọn đồi ít người lai vãng.

 

About Thảo Phương

"Be the change you want to see in the world" - Mahatma Gandhi

Có thể bạn quan tâm

Palmerston, hòn đảo gia đình

Palmerston, hòn đảo gia đình 4.82 (96.47%) 17 votes Palmerston , hòn đảo gia đình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *