Trang chủ / Điểm du lịch / Gành Đèn – Ngọn hải Đăng thứ hai ở Phú Yên

Gành Đèn – Ngọn hải Đăng thứ hai ở Phú Yên

Gành Đèn – Ngọn hải Đăng thứ hai ở Phú Yên
5 (100%) 3 votes

Thêm một địa danh trong kinh nghiệm du lịch Phú Yên: gành Đèn. Nếu nam Phú Yên có ngọn hải đăng Mũi Đại Lãnh (mũi Điện) thì bắc Phú Yên có hải đăng Gành Đèn.

Nằm cách gành Đá Dĩa 1km về phía Bắc, thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An gành Đèn với ngọn hải đăng trở thành một điểm dừng chân mới cho ai thích những vùng đất hoang sơ. Giống gành Đá Dĩa, ở đây cũng có những mỏm đá nhô ra biển. Tuy nhiên chúng không có hình dạng như chồng đĩa của gành Đá Dĩa. Những mỏm đá ở đây nhẵn thín cao thấp, lớn nhỏ xen kẽ nhau. Bên dưới những mỏm đá trơ trụi kia là thiên đường của vô số loài cá nhỏ, san hô, rong tảo dập dờn… Mọi thứ cứ như dưới đáy đại dương thu nhỏ. Ngồi trên đá thả đôi bàn chân dưới nước, cảm giác thoải mái đến lạ.

Gành có tên là gành Đèn khi Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải 2 xây thêm ngọn hải đăng. Ngọn hải đăng với hải màu trắng đỏ nổi bật giữa gành. Cao 22m so với mặt nước biển, đèn chiếu sáng cho tàu bè qua lại trong cự li 17 hải lí. Đồng thời, nó cũng là dấu hiệu vào Vịnh Xuân Đài.

Một số hình ảnh gành Đèn:

Gành Đèn bình minh
Gành Đèn bình minh
Những mỏm đá nhẵn thín nhô ra biển
Những mỏm đá nhẵn thín nhô ra biển
Hải đăng gành Đèn
Hải đăng gành Đèn

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Viser.vn

 

About Hà Châu

Có thể bạn quan tâm

Núi Bà (Bình Định) – Một điểm đến ý nghĩa

Núi Bà (Bình Định) – Một điểm đến ý nghĩa 5 (100%) 6 votes Quần …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *