Trang chủ / Điểm du lịch / Du lịch Việt Nam / Du lịch Mẫu Sơn điểm đến thần tiên

Du lịch Mẫu Sơn điểm đến thần tiên

Mẫu sơn là vùng núi cao nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn, giáp biên giới Việt Trung. Nơi đây mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp mờ ảo thần tiên khó cưỡng.

Vùng núi Mẫu Sơn chia làm hai mùa khí hậu rõ rệt. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10, mưa nhiều và nhiệt độ mát mẻ do đặc thù núi cao. Vào mùa đông, khoảng tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ thấp chỉ từ 7-13 độ, thậm chí đến cuối tháng 12 đầu tháng 1, đến với nơi đây bạn hoàn toàn có thể ngắm tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn tuyệt đẹp. Bài viết dưới đây Homedy giới thiệu cho bạn đọc kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn với chi phí tối ưu nhất.

1

2

Mẫu sơn mùa đông tuyết phủ trắng xóa.

Hướng dẫn di chuyển:

Xe khách: Mẫu sơn nằm cách Thành phố Lạng Sơn chỉ 30 km về phía Đông Bắc. Vì vậy bạn có thể di chuyển bằng xe khách tại các bến Lương Yên, Gia Lâm đến Thành Phố Lạng Sơn, giá khoảng 80-120k 1 vé tùy thời gian. Đến TP Lạng Sơn, bạn có thể thuê xe máy hoặc đi taxi để di chuyển lên Mẫu Sơn.

Xe máy: Nếu bạn là một phượt thủ, đam mê những cung đường. Thì việc lựa chọn xe máy là điều đáng quan tâm nhất. Tuy nhiên, để an toàn, bạn chỉ nên đi vào mùa hè, nếu vào mùa đông thì đến TP Lạng Sơn rồi gửi xe, bắt Taxi lên Mẫu Sơn. Cung đường ngắn nhất: Đi theo quốc lộ 4 thẳng lên Lạng Sơn. Chỉ mất khoảng 4-5 tiếng.

Một số hãng taxi ở Lạng Sơn:

  1. Taxi Duy Quang : 0253898989
  2. Taxi Khánh Linh: 0253788788
  3. Taxi Hồng Hải: 0253789789
  4. Taxi Tam Thanh: 0253727272
  5. Taxi Tam Gia: 0253818181

Địa điểm di trú:

Ở TP Lạng Sơn có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn  từ lớn đến nhỏ. Nếu đi theo hộ gia đình, bạn có thể tham khảo 2 khách sạn hay chung cư mini sau:

  1. Vi’s Botique Hotel: S61 185, đường Trần Đăng Ninh, Lạng Sơn.
  2. Mường Thanh Lạng Sơn Hotel: 68 Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, Lạng Sơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đi phượt  muốn tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn ở lại các nhà nghỉ giá bình dân khác. Nhớ mang theo một chiếc chăn mỏng nếu không muốn bị lạnh nhé.

Địa điểm vui chơi ở Mẫu Sơn:

Thăm một số bản của người Dao: Đỉnh Mẫu Sơn đang lưu giữ những giá trị về bản sắc văn hóa đa dạng và thuần khiết nhất của các đồng bào dân tộc. Đặc biệt trong đó có bản Khuổi Cấp, nơi sinh sống lâu đời của đồng bào người Dao. Đến với nơi đây bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm hầu hết những phong tục tập quán của người dân tộc từ nếp ăn, nếp ở, sinh hoạt…

 

Suối Long Đầu:  Bắt nguồn từ dãy núi Mẫu Sơn hùng vĩ, đây là con suối khá lớn dài chừng 10kmm, chảy trên địa phận 2 xã Mẫu Sơn và Yên Khóa huyện Lộc Bình. Vào mùa  khô, con  suối  có vẻ đẹp hiền hòa lãng mạn.

4

3

Núi Phặt Chỉ:  Nằm ở phía Đông Nam Mẫu Sơn. Từ TP Lạng Sơn theo quốc lộ 4B đến Km 14 rẽ trái theo đường 237A lên Khu du lịch Mẫu Sơn, đến km12 rẽ phải vào đường mòn xuyên cánh rừng nguyên sinh khoảng hơn 2km là đến. Lên núi Phặt Chỉ, bạn không chỉ thấy được cảnh núi  non hùng vĩ của tỉnh Lạng Sơn, mà còn được trải nghiệm vùng đất linh thiêng của đồng bào dân tộc Dao.

Khu linh địa cổ Mẫu Sơn : Khu linh địa nằm trên dãy Mẫu Sơn thuộc địa phận thôn Lặp Pịa, xã Mẫu Sơn. Môi trường tự nhiên khá đa dạng và trong lành với những khe suối nhỏ, rừng nguyên sinh và thảm thực vật nhiều tầng.  Đây không chỉ là nơi thờ tự thần núi Mẫu Sơn, lăng mộ hay hành lễ mà còn là biểu tượng của sức mạnh văn hóa thể hiện đời sống tinh thần phong phú người Tày cổ ở khu vực này.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa. Để đọc thêm các thông tin về du lịch bạn có thể truy cập vào homedy.com/blog !

 

 

About TrungNguyen

Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi... Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

Có thể bạn quan tâm

Thắng cảnh Hầm Hồ, Bình Định

Thắng cảnh Hầm Hồ, Bình Định 3.5 (70%) 2 votes Vị trí: Hầm Hô nằm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *