Công viên Yellowstone

4 (80%) 2 votes

Yellowstone  là vườn quốc gia đầu tiên và xưa nhất ở Hoa Kỳ, được biết đến với hẻm núi như những bức tường được nhuộm đỏ và kì quan thiên nhiên đầy cảm hứng như Old Faithful hay Mammoth Hot Spring. Nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những đường mòn và lưu vực ít ai đến của thác nước, rừng và hồ núi cao. Đến đây, bạn có thể thưởng thức hầu như tất cả những thú vui, từ cưỡi ngựa đến câu cá, hãy lên kế hoạch để thưởng thức những điều thú vị nhất đối với bạn. Một cuộc thám hiểm đến Yellowstone Lake trên thuyển cùng cơ hội quan sát thiên nhiên hoang dã, hoặc đến phía Bắc để trải nghiệm ngôi làng Mammoth. Và cho dù có làm gì đi nữa, bạn cũng đừng quên dành thời gian để ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng hay lúc mặt trời lặn – đây đều là lúc lí tưởng nhất để bắt gặp mảng thiên nhiên hoang dã tuyệt vời nơi đây, trong đó bao gồm chim ưng biển, nai sừng tấm và gấu xám Bắc Mỹ.

Viser giới thiệu đến bạn 3 địa điểm tuyệt vời nhất không thể bỏ qua khi đến Yellowstone.

1.Old Faithful

Old Faithful
Mạnh nước phun Old Faithful

Nằm ở Geyser Country, về hướng Tây của Yellowstone Lake, Old Faithful – mạch nước phun nổi tiếng nhất thế giới mà bất cứ du khách nào đến Yellowstone cũng không thể bỏ qua. Mặc dù không phải là mạch nước phun lớn nhất thế giới, Old Faithful phun trào ở độ cao trung bình 130 feet, đôi khi lên đến 180 feet.
Có nhiều cách để bạn tận mắt chứng kiến mạch nước này phun trào: bạn có thể tham gia vào nhóm lữ khách tụ tập xung quanh hay tìm một nơi yên tĩnh hơn ở phòng ăn của nhà trọ Old Faithful gần đó, một khách sạn nhỏ bằng gỗ xây dựng vào mùa động năm 1903. Du khách thích mạo hiểm có thể đi dạo 1 dặm dài đến Observation Point để thưởng thức một cái nhìn toàn cảnh thượng lưu sông của mạch nước phun này.
Dịch vụ du lịch gần Old Faithful thường mở từ tháng 5 đến khoảng tháng 9 và 11, vì vậy hãy chọn thời điểm thích hợp để đến đây!

2.Grand Canyon

Grand Canyon
Hẻm Grand Canyon

Được hình thành bởi hàng nghìn năm bào mòn của đá, nước và nhiều năng lượng tự nhiên khác, hẻm Grand của Yellowstone là thắng cảnh chính thu hút du khách ở làng Canyon và là một trong số vùng phổ biến để đi dạo trong công viên. Hẻm Canyon khoảng 20 dặm về chiều dài và rộng gần 1 dặm rưỡi. Đây cũng là hẻm núi lớn nhất ở dòng sông phía Nam của thác Yellowstone, vách đá màu vàng kim cũng là một thằng cảnh đáng ngưỡng mộ. Nhiều vùng quan sát như Lookout Point, Red Rock Point và nhiều điểm khác nữa dọc South Rim Trail, từ đây bạn có thể ngắm hẻm núi và thác nước từ nhiều góc độ khác nhau. ( Artist Point lí tưởng cho những ai muốn nhìn rõ Lower Falls).
Hẻm Canyon nằm về phía Đông Bắc, khoảng 40 dặm Bắc từ cổng phía Đông của công viên. Làng Canyon, có thể phục vụ du khách phòng trọ và thức ăn, nằm không quá nửa dặm về phía Bắc vành Bắc của hẻm núi.

3. Yellowstone Lake

Yellowstone Lake
Yellowstone Lake

Nằm ở vị trí trung tâm của công viên Yellowstone là hồ Yellowstone, là hồ nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mĩ, sâu trên 7000 feet. Đến với hồ Yellowstone, bạn tận mắt chứng kiến nhiều loài động vật đặc trưng như bò rừng, đại bàng hói và gấu xám Bắc Mĩ. Hồ nước thường đóng băng vào khoảng đầu tháng 12 và có thể kéo dài cho đến đầu tháng 6.

Bạn có thể vào Yellowstone Lake từ cổng phía Đông hoặc phía Tây của công viên. Hồ nước nằm giữ 2 ngôi làng – Grant Village và Lake Village.

(Nguồn: travel.usnews.com)

About Thảo Phương

"Be the change you want to see in the world" - Mahatma Gandhi

Có thể bạn quan tâm

Những lễ hội kỳ lạ trên thế giới

Những lễ hội kỳ lạ trên thế giới 5 (100%) 1 vote   Hội thi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *