Trang chủ / Điểm du lịch / Du lịch Phú Yên / Xứ dừa Sông Cầu – Du lịch Phú Yên – Viser.vn

Xứ dừa Sông Cầu – Du lịch Phú Yên – Viser.vn

Xứ dừa Sông Cầu – Du lịch Phú Yên – Viser.vn
4 (80%) 2 votes

Du lịch Phú Yên – Viser.vn

Sông Cầu – Vùng đất màu mỡ nằm giữa Bình Định và Phú Yên đem đến cho du khách nhiều điểm đến hấp dẫn, những món hải sản ngon có một không hai và nhiều đặc sản của Phú Yên. Thêm một món đặc sản nữa là dừa, dừa Sông Cầu. Nếu bến Tre là xứ dừa của khu vực Nam Bộ thì Sông Cầu có thể coi là “thủ phủ” của xứ dừa miền Trung.

Đặc điểm để du khách nhận biết vùng đất này là dừa xanh rợp bóng ngút ngàn. Hút tầm mắt người ta chỉ thấy những rặng dừa xanh đu đưa theo gió bên tiếng sóng vỗ rì rào của biển. Không có thú vui nào hơn khi thả bộ trên những con đường quê hai bên dừa mọc tỏa bóng mát rợi. Không rõ ai là người trồng hay chính nó tự mọc, vậy mà mọc thẳng tắp hai bên đường, qua hết những rặng dừa là những đầm, hồ nuôi ghẹ, nuôi sò, cuộc sống đầy đủ, ấm no cứ như hiện ra trước mắt.

Trái dừa rất nhiều công dụng. Đối với trái dừa của Sông Cầu thì không thể lẫn ở bất kì một nơi nào khác: nước ngọt thanh, cơm dày. Trưa nắng chỉ cần bê một quả dừa mà uống thì khỏi chê. Vị ngọt mát lên đến tận cổ, cơm dừa béo ngậy, thơm thơm. Dọc đường phố Tuy Hòa hoặc quốc lộ 1A, những quán nước dừa mọc lên, biết ngay là dừa ở Sông Cầu. Cơm dừa còn được chế biến thành mứt, kem. Kem trộn Duy Tân – Tuy Hòa món kem dừa này là ngon nhất.

Cơm dừa đem xay rồi vắt nước, đun lên thì thành dầu dừa – một loại mỹ phẩm cây nhà lá vườn không thể thiếu trong việc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Dầu dừa có tác dụng giúp lông mi và tóc mau dài, mượt. Dùng dầu dừa trộn với các loại đậu đắp mặt là phương phám chăm sóc da tốt nhất.

Không những trái dừa mà thân dừa, vỏ dừa cũng được người dân tận dụng để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ. Có những làng nghề đan ghế, bàn bằng vỏ dừa hay làm quà lưu niệm, đồ dùng trong nhà bằng gỗ của thân dừa. Nếu ai có dịp ghé qua Sông Cầu thì nhớ đến thăm vườn dừa và thưởng thức những thứ tinh túy của trời đất ban cho vùng đất này.

Một số hình ảnh về Xứ dừa Sông Cầu:

Dừa rợp mát hai bên đường
Dừa rợp mát hai bên đường
Không có thú vui nào hơn khi thả bộ trên những con đường đầy bóng dừa
Không có thú vui nào hơn khi thả bộ trên những con đường đầy bóng dừa
Dầu dừa - Mỹ phẩm cây nhà lá vườn
Dầu dừa – Mỹ phẩm cây nhà lá vườn
Mứt dừa - Món không thể thiếu trong khay bánh ngày Tết
Mứt dừa – Món không thể thiếu trong khay bánh ngày Tết
Kem trộn dừa Duy Tân
Kem trộn dừa Duy Tân

Nguồn: Du lịch Phú Yên – Viser.vn

About Hà Châu

Có thể bạn quan tâm

Phú Yên mùa nước lũ – du lịch Phú Yên

Phú Yên mùa nước lũ – du lịch Phú Yên 4.57 (91.43%) 7 votes Miền …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *