Trang chủ / Ẩm thực / Cơm niêu Tuy Hòa – du lịch Phú Yên

Cơm niêu Tuy Hòa – du lịch Phú Yên

Rate this post

Là vựa lúa lớn nhất Nam Trung Bộ, tỉnh Phú Yên đem đến cho du khách một món “đặc sản” vô cùng quen thuộc – gạo. Đến với dải đất miền Trung này, du khách không thể bỏ qua món cơm niêu, mà chỉ có gạo ở Phú Yên mới cho ra một loại cơm ngon đến thế.

4(3)
Nấu cơm niêu không hề đơn giản

 

Để nấu được món cơm niêu ngon đúng vị, người đầu bếp cần phải thật khéo tay trong cách chế biến và chọn lựa thực phẩm. Đầu tiên, loại gạo được chọn phải là gạo hạng nhất, vo nhẹ để loại bỏ vỏ trấu, sạn còn sót lại. Gạo được nấu bằng bếp than và nước sôi. Nước sôi làm cho hạt gạo co lại, giữ chất dinh dưỡng không tan vào trong nước. Hạt cơm nấu xong phải trắng mịn, thật chắc, vừa chín tới, hơi khô thì mới ngon. Nồi cơm niêu bốc khói ngùn ngụt, thơm phưng phức cái mùi gạo của Phú Yên. Tuy nhiên, một bữa ăn thật ngon miệng không chỉ phụ thuộc riêng vào hạt cơm mà còn là thức ăn do người đầu bếp khéo tay chế biến.

thitkhotrung(2)
Thịt kho trứng

 

 

thitbachikhokeo
Thịt ba chỉ kho keo

 

 

calockhoto(1)
Cá lóc kho tộ

 

Đến với các quán cơm niêu ở Phú Yên, du khách được thoài mái lựa chọn rất nhiều món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị. Cơm niêu nóng hổi ăn với chút cá kho mặn trong một ngày đông mưa phùn thì còn gì bằng. Giữa thành phố tấp nập và xô bồ, ngồi lại một chút mà thưởng thức cái vị quê hương thật nồng đậm, thật thắm thiết. Cơm niêu không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon, nó là món ăn đem ta về với tuổi thơ.

Địa chỉ thưởng thức

Du khách đến Phú Yên có thể thưởng thức cơm niêu tại Cơm niêu Tuy Hòa, 111 Lê Thành Phương, phường 8, Tuy Hòa, Phú Yên.

About Thảo Phương

"Be the change you want to see in the world" - Mahatma Gandhi

Có thể bạn quan tâm

Bò né – Điểm tâm sáng – Du lịch Phú Yên

Bò né – Điểm tâm sáng – Du lịch Phú Yên 4 (80%) 1 vote …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *