Trang chủ / Ẩm thực / Bò né – Điểm tâm sáng – Du lịch Phú Yên

Bò né – Điểm tâm sáng – Du lịch Phú Yên

Bò né – Điểm tâm sáng – Du lịch Phú Yên
4 (80%) 1 vote

Bò né là một món điểm tâm sáng khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên Phú Yên chưa phải là nơi của bò né, nó chưa xếp vào danh sách ẩm thực Phú Yên. Mặc dù vậy, ở thành phố Tuy Hòa vẫn có những quán bán bò né ngon tuyệt cú mèo.

Bò né được coi là một khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, chất đạm từ thịt bò, chất đường bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốp la và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò. Bò phải là thịt nạc, thịt cần phải tươi, mềm. Trứng được sử dụng là trứng gà,  được đập vào có thể cùng 1 lúc hoặc sau khi cho thịt bò vào chảo gang nóng. Rau, khoai tây chiên, hành ngò là các loại gia vị đi kèm giúp người dùng khỏi ngán.

Vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên giá của một phần bò né khá đắt. Thường thì khoảng 30.000đ – 50.000đ ở Phú Yên. Nếu vào các nhà hàng giá sẽ đắt hơn. Ở Phú Yên hiện có hai quán bò né khá đắt khách:

–  Bò né Nguyễn Thái Học:  địa chỉ 03 Nguyễn Thái Học, phường 3, tp Tuy Hòa. ĐT: 057 3 828 612. Thời gian hoạt động từ 7h – 21h30 hằng ngày. Giá từ: 35.000đ – 55.000đ, có phục vụ các loại nước nước giải khác.

– Bò né Thịnh Phát: địa chỉ 08 Trần Bình Trọng, tp Tuy Hòa. Thời gian hoạt động: 17h – 22h hằng ngày. Giá từ 15.000đ – 28.000đ.

Ngoài ra ở các nhà hàng, quán cafe, khách sạn: Huy Tùng, Kaya, Cendeluxe, Phú Anh, Long Beach vẫn phục vụ khách món này.

Một số hình ảnh cho Bò né:

Bò né Thịnh Phát
Bò né Thịnh Phát
Bò né là một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng
Bò né là một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng
Bò né Nguyễn Thái Học
Bò né Nguyễn Thái Học

Du lịch Phú Yên – Viser.vn giữ bản quyền bài viết

About Hà Châu

Có thể bạn quan tâm

Cơm niêu Tuy Hòa – du lịch Phú Yên

Rate this post Là vựa lúa lớn nhất Nam Trung Bộ, tỉnh Phú Yên đem …

Một bình luận

  1. Nhìn ngon, bữa nào về nhà đi ăn thử đê

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *